Đã xem: 444 | Cật nhập lần cuối: 9/15/2023 5:21:12 PM | RSS

Thực hiện sự chỉ đạo Ban Thường vụ Công đoàn ĐHQG-HCM về việc xây "Mái ấm công đoàn" năm 2022. Sáng ngày 11/01/2023, Công đoàn cơ sở Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) cho cô Trịnh Huỳnh Lý - Giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đây là một trong hai công trình “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn ĐHQG-HCM năm 2022 và là chương trình chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ĐHQG-HCM tiến tới Đại hội Công đoàn ĐHQG-HCM nhiệm kỳ 2023-2028.

Đây là hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, được đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động và các cấp công đoàn trong cả nước hưởng ứng tích cực nhằm chung tay trợ giúp giải quyết khó khăn về nhà ở cho người lao động khó khăn, thể hiện tinh thần tương thân tương ái đối với đồng nghiệp trong ngành giáo dục.

Trong buổi bàn giao, TS. Phạm Quốc Thuần (Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tài chính đời sống - công tác xã hội CĐ ĐHQG-HCM) và ThS. Ngô Mỹ Hương (Ủy viên Ban Thường Vụ Công đoàn ĐHQG-HCM) đã trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” trị giá 60.000.000 đồng cho cô Trịnh Huỳnh Lý.

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ PHÂN HIỆU ĐHQG-HCM TỔ CHỨC LỄ BÀN GIAO NHÀ Ở “MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN

TS. Phạm Quốc Thuần (Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tài chính đời sống - công tác xã hội CĐ ĐHQG-HCM) và ThS. Ngô Mỹ Hương (Ủy viên Ban Thường Vụ Công đoàn ĐHQG-HCM) đã trao bảng tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho cô Trịnh Huỳnh Lý.

Đến tham dự buổi bàn giao nhà ở “Mái ấm Công đoàn” có sự tham dự của: Đại diện lãnh đạo Công đoàn cơ sở Phân hiệu ĐHQG-HCM tại tỉnh Bến Tre; Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bến Tre, Chi đoàn An ninh nhân dân 2 (Công an tỉnh Bến Tre), Công đoàn Giáo dục tỉnh Bến Tre, Liên đoàn Lao động huyện Ba Tri, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Tri, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Hòa, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Vĩnh hòa, và đông đảo bà con ấp Bến Vựa, xã Vĩnh Hòa, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Cô Trịnh Huỳnh Lý (Giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Hòa) là mẹ đơn thân của 02 con nhỏ sinh năm 2020 và năm 2021. Gia đình cô Trịnh Huỳnh Lý là “Gia đình hiếu học”, có 05 anh chị em. Cha, mẹ là nông dân có thu nhập thấp. Ngôi nhà tọa lạc trên đất ruộng, đường vào nhà khó khăn.

“Cô Trịnh Huỳnh Lý phát biểu cảm ơn Công đoàn ĐHQQG-HCM
và Quý mạnh thường quân hỗ trợ xây nhà”

Ngôi nhà được xây dựng với kinh phí 100 triệu đồng, trong đó Công đoàn ĐHQG-HCM hỗ trợ 60 triệu đồng, mạnh thường quân địa phương hỗ trợ 40 triệu đồng.

Xúc động trong buổi bàn giao, cô Trịnh Huỳnh Lý đã gửi lời cảm ơn đến Quý Mạnh thường quân đã hỗ trợ xây dựng ngôi nhà khang trang, ấm cúng. Đây là cơ sở để cô ổn định cuộc sống, yên tâm giảng dạy và công tác, hoàn thành tốt các công việc được giao và tiếp tục cống hiến cống hiến công sức cho sự nghiệp giáo dục.

Một mùa xuân mới đã đến, một mái ấm vừa kịp lúc để gia đình Cô Trịnh Huỳnh Lý đón xuân cùng gia đình. Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị tỉnh Bến Tre và huyện Ba Tri đã có nhiều phần quà trao tặng, khuyến khích giúp cô Lý vượt qua khó khăn và phấn đấu nhiều hơn trong thời gian tới./.